Tin Tôn Đông Á

TÔN ĐÔNG Á NÂNG BƯỚC CÙNG “CUỘC ĐI BỘ ĐỒNG HÀNH CHĂM LO CHO NGƯỜI DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VẬN ĐỘNG QUỸ XÃ HỘI NĂM 2023”
02/12/2023

Sáng ngày 26/11/2023 vừa qua, tại khu dân cư Rạch Miễu quận Phú Nhuận TP.HCM, hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và người dân trên địa bàn quận đã tham gia đi bộ “Đồng hành chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”, gây quỹ xã hội quận Phú Nhuận năm 2023. 

Cuộc đi bộ gây quỹ xã hội tại Quận Phú Nhuận thu hút hơn 4.000 người tham gia.

Đây là năm thứ 21 Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận tổ chức chương trình nhằm vận động gây quỹ chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện truyền thống nhân ái, nghĩa tình trong nhân dân, lan tỏa tình yêu thương và sự gắn kết trong cộng đồng. 

Đến nay, quỹ xã hội quận đã tiếp nhận hơn 123 tỷ đồng. Qua đó, xây dựng và sửa chữa 61 căn nhà tình nghĩa, 1.145 căn nhà tình thương, trao tặng hơn 9.870 suất học bổng, hỗ trợ 228 phương tiện sinh kế, hơn 10.100 thẻ bảo hiểm y tế, hơn 19.320 phần quà cho người khó khăn nhân dịp lễ, Tết.

Bên cạnh đó, hàng trăm hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ vốn và phương tiện sinh kế để sản xuất, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Từ đó góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Ban tổ chức tiếp nhận số tiền gần 12 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân đóng góp.

Tại lễ khai mạc chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận gần 12 tỷ đồng từ các mạnh thường quân là doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể, cơ sở tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang 13 phường, nhân dân trong và ngoài quận ủng hộ.

Ông Đoàn Đình Khôi Nguyên - Phó Giám đốc Khối Kinh Doanh Nội Địa Công ty Cổ phần Tôn Đông Á nhận kỷ vật đồng hành cùng chương trình.

Trong đó, Tôn Đông Á là một trong những đơn vị đã đồng hành và tài trợ cho chương trình trong suốt 8 năm qua cùng với các hoạt động xã hội khác của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng. Bên cạnh những chương trình đồng hành cùng quận Phú Nhuận, Tôn Đông Á còn tích cực tham gia tài trợ cho các hoạt động và công trình thiện nguyện ý nghĩa khác trong cộng đồng như xây dựng cầu - đường, trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo, xây dựng nhà tình thương - tình nghĩa…trên khắp cả nước với số tiền hơn 42 tỷ đồng, tính đến tháng 11/2023. 

Tham dự chương trình, bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, cùng hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận đi bộ trên lộ trình 3,2km, qua các tuyến đường Hoa Phượng, Trường Sa, Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu, Phan Xích Long.

Tập thể CB-CNV cùng nhau nâng bước trên hành trình đi bộ 3,2km và tiến về đích

Tập thể CB-CNV Tôn Đông Á đã cùng nhau nâng bước trên các tuyến đường trong không khí tràn đầy hứng hởi, vui tươi. Chương trình không chỉ là dịp vô cùng ý nghĩa để CB-CNV cùng gia đình, đồng nghiệp tận hưởng không khí trong lành và đón ánh bình minh buổi sớm mai, cùng rèn luyện và nâng cao sức khỏe trong từng bước chân, mà đặc biệt hơn cả là tập thể đã cùng nhau thực hiện  hành động thiết thực, lan tỏa những giá trị đẹp đến với cộng đồng nhằm kêu gọi và vận động nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm, chung tay giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn đang sinh sống trên địa bàn quận Phú Nhuận nói riêng và trên cả nước nói chung.

*Một số hình ảnh khác tại sự kiện: 


—————
#TONDONGA #cungxaycuocsongxanh #KINGWINSVIET
#dibogayquyxahoi #quanPhuNhuan
—————
Cùng theo dõi những thông tin mới nhất từ Tôn Đông Á tại:
Website: http://www.tondonga.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/tondonga.com.vn
Zalo: https://zalo.me/1630226449412145857
Youtube: https://www.youtube.com/c/TonDongACorp
Tiktok: tiktok.com/@tondongacorp
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/ton-dong-a