Tin hoạt động thiện nguyện của Tôn Đông Á

TÔN ĐÔNG Á - 16 NĂM BÊ TÔNG HÓA CÁC NẺO ĐƯỜNG NÔNG THÔN MIỀN TÂY
30/07/2022

Vừa qua, tại khóm 1-2, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, tuyến đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình do sinh viên Trường Đại học Bách Khoa thực hiện trong gần 1 tháng qua, đã được khánh thành trong sự hân hoan của bà con nơi đây.


Các đại biểu cắt băng khánh thành tuyến đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình

Nằm trong chiến dịch Mùa hè xanh, trong 1 tháng đóng quân tại địa bàn, sinh viên Khoa Công nghệ vật liệu, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã cùng bà con địa phương xây dựng tuyến đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình với sự đồng hành, tài trợ từ thương hiệu Tôn Đông Á. 

Tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Đại - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á cho biết: Đây là năm thứ 6 tại tỉnh Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á phấn khởi đồng hành cùng Chiến dịch Mùa hè xanh - Khoa Công nghệ Vật liệu - trường Đại học Bách Khoa TP.HCM và là năm thứ 16 (2007 - 2022) đến nay, nhằm xây lên những cây cầu, con đường bê tông vững chắc cho bà con vùng nông thôn miền Tây.

“Trước đó, tháng 1-2022, 781m đường kênh ranh Tam Nông - Thanh Bình được khánh thành trong sự hân hoan của bà con huyện Tam Nông. Thật vui mừng, sau 6 tháng khi được quay trở lại nơi đây cùng với bà con, quý thầy cô và các chiến sĩ mùa hè xanh “trải tiếp” 564m tiếp theo. Hy vọng, giúp bà con đi lại, buôn bán thuận tiện, đặc biệt giúp con đường đến trường của các cháu dễ dàng hơn.”, ông Nguyễn Văn Đại - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á chia sẻ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Võ Văn Đạt - chủ tịch UBND thị trấn Tràm Chim cảm ơn sự đồng hành của nhà tài trợ, đã góp phần vào sự thay đổi diện mạo của địa phương ngày càng khang trang hơn.

“Để công trình được duy trì hiệu quả, địa phương sẽ vận động bà con chung tay xây dựng mỹ quan, trồng thêm cây và hoa, cùng bảo trì, bảo dưỡng, hạn chế lưu thông xe cơ giới để bảo vệ mặt đường”, ông Đạt cho biết thêm.

Với tổng kinh phí tài trợ cho công trình và quà tặng hơn 470 triệu đồng, trong dịp này, Tôn Đông Á đã trao tặng cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn 20 phần quà; Trao 40 suất học bổng kèm phần quà cho học sinh hiếu học; Tặng 688m tôn lợp cho 10 hộ dân. Bên cạnh đó, Công ty TNHH  SX TM Tôn Thép Phú Gia - Nhà phân phối của Tôn Đông Á cũng trao tặng 15 phần quà cho các hộ dân.Ông Nguyễn Văn Đại - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á trao tài trợ cho 20 hộ gia đình chính sách khó khăn tại địa phương.

Tại buổi lễ, thầy Võ Tấn Thông - trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên - phó trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh của Trường Đại Học Bách Khoa TP.HCM năm 2022 đã có những chia sẻ hết sức thân tình cùng bà con và các chiến sĩ: Cảm ơn sự giúp đỡ của bà con đất Sen hồng đã giúp đỡ cho các “chiến sĩ” có thể là những con ngoan trò giỏi tại trường, nhưng khá bỡ ngỡ trong những ngày đầu về gắn bó với địa phương. Chắn chắn rằng sau hơn 1 tháng sẽ có nhiều ký ức, những hành trang quý giá giúp các em trưởng thành hơn.

Để có được những điều tốt đẹp trên, cũng nhờ sự giúp đỡ của địa phương và sự chung tay đồng hành của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á. Thầy Thông cũng hứa hẹn Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM sẽ còn quay trở lại vùng đất Tam Nông để làm thêm nhiều công trình trong thời gian tớiÔng Đặng Vũ Linh - Giám đốc Công ty TNHH SX TM Tôn Thép Phú Gia – Nhà phân phối của Tôn Đông Á trao tặng 15 phần quà cho các gia đình khó khăn

Đại diện Công ty Cổ phần Tôn Đông Á, tôi rất hạnh phúc khi được góp một phần công sức cùng với địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đây là tấm lòng chia sẻ của một doanh nghiệp đối với cộng đồng nói chung và người dân còn khó khăn nói riêng, bên cạnh việc sản xuất kinh doanh. ‘Từ che chở vật chất đến che chở tinh thần” và thực hiện slogan “cùng xây cuộc sống xanh””, ông Đại cho biết thêm.


Ông Nguyễn Văn Đại - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á trao tài trợ tôn cho lãnh đạo địa phương.

Được biết từ năm năm 2007 đến nay, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á đã đồng hành cùng Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện được 6 cầu và 14 đường tại các tỉnh. Với tổng kinh phí tài trợ hơn 4 tỉ đồng. 

Riêng tỉnh Đồng Tháp bước vào năm thứ 6 đã thực hiện 6 công trình gồm 1 cây cầu và 5 con đường với kinh phí gần 2 tỉ đồng.
Xuyên suốt chặng đường hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á với khẩu hiệu “cùng xây cuộc sống xanh” luôn đề cao tinh thần cùng chung tay vì sự phát triển cộng đồng, thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: hỗ trợ kinh phí xây cầu đường; trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa; hỗ trợ tôn lợp nhà cho các hộ nghèo và nhiều khoản tài trợ ý nghĩa khác,… 

Ngày 12-7 vừa qua, buổi ký kết giao ước trao “Học bổng Học tập trải nghiệm” với tổng kinh phí là 800 triệu đồng, đã diễn ra giữa ông Nguyễn Quang Hưng - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng và ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Tôn Đông Á (nhà tài trợ học bổng cũng là cựu học sinh niên khóa 1970-1977 của trường)
“Học bổng Học tập trải nghiệm” dành cho các học sinh hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận kỹ năng sống thông qua tham quan, học tập ở các tỉnh thành khác và trải nghiệm thực tế.

Link báo đăng tải: https://tuoitre.vn/ton-dong-a-16-nam-betong-hoa-cac-neo-duong-nong-thon-mien-tay-20220730074508595.htm