Tin hoạt động thiện nguyện của Tôn Đông Á

NĂM THỨ 16 - TÔN ĐÔNG Á ĐỒNG HÀNH TIẾP LỬA CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2022
30/06/2022

Chiều ngày 27/06, Đoàn – Hội sinh viên khoa Công nghệ Vật liệu Trường ĐH Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ từ Công ty Cổ phần Tôn Đông Á cho chiến dịch Mùa Hè Xanh 2022 khoa Công nghệ Vật liệu với món quà tài trợ trị giá hơn 472 triệu đồng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hồ Song Ngọc – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á từng trực tiếp có mặt tại nhiều mặt trận Mùa hè xanh chia sẻ “Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, Tôn Đông Á rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, đời sống tinh thần của người dân. Thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng và công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. ‘Từ che chở vật chất đến che chở tinh thần” – bằng những nỗ lực lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng.”.

 

 

Toàn bộ chi phí tài trợ được dùng cho việc xây dựng tuyến đường bê tông dài 564 mét tại Khóm 2 – Khóm 3, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp thay cho con đường đã xuống cấp trước đó, cũng như hỗ trợ tôn lợp cho 10 hộ khó khăn, tặng quà cho 20 gia đình chính sách, tài trợ học bổng cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong buổi sáng sớm ngày 28/06, gần 450 chiến sĩ tình nguyện Trường ĐH Bách Khoa liên quân với chiến sĩ tình nguyện của Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân số 2 và khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM),đã bước vào chiến dịch Mùa hè xanh. Đây cũng là những chiến sĩ tình nguyện đầu tiên từ Thành phố mang tên Bác xuất quân Mùa hè xanh năm 2022 trở lại sau 2 năm gián đoạn vì tình hình dịch bệnh COVID-19, sẽ có 30 ngày hè “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với bà con tại thị trấn Tràm Chim.

 

 

Thầy Trần Thiên Phúc - phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - nói các chiến sĩ hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện tấm lòng tình nguyện phục vụ cộng đồng qua các công trình, chứng minh mỗi bạn không chỉ giỏi chuyên môn mà còn đủ năng lực để phục vụ đất nước.

Dự kiến trong một tháng đóng quân, các bạn sẽ xây dựng hơn 10 km đường giao thông nông thôn, tặng 3 nhà tình thương, lắp 15 công trình lọc nước cho các trường học, mái tôn cho các hộ gia đình khó khăn.

Tính đến nay, Tôn Đông Á đã đồng hành cùng Trường ĐH Bách khoa thực hiện suốt 16 năm (2007-2022) trong các chiến dịch Mùa hè xanh ở các tỉnh: Bến Tre, Đồng Tháp và Trà Vinh trong việc xây dựng cầu, đường trong nhiều năm qua, đã làm thay đổi diện mạo nông thôn rất lớn. Tổng kinh phí đã tài trợ 16 năm qua trên 4,1 tỉ đồng. Và đây cũng là năm thứ 6 tài trợ tại tỉnh Đồng Tháp với tổng kinh phí tài trợ hơn 1,8 tỉ đồng tại mảnh đất này.

--------

Tôn Đông Á – cùng xây cuộc sống xanh

#TONDONGA #cungxaycuocsongxanh #KINGWINSVIET #muahexanh

Website: http://www.tondonga.com.vn/?utm_source=fb_tk...

Facebook: https://www.facebook.com/tondonga.com.vn

Zalo: https://zalo.me/1630226449412145857

Youtube: https://www.youtube.com/c/TonDongACorp

Tiktok: tiktok.com/@tondongacorp

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/ton-dong-a/